Saturday, August 1, 2020

Tuyên giáo khai hoá văn minh

Bài báo của TS Vũ Ngọc Hoàng mấy hôm nay bị lên sóng chỉ trích nặng nề vì mỗi cái tít! Công nhận là đọc tít thấy đúng là giật gân, chướng mắt thật. Nhưng nội dung 1 bài báo đâu chỉ có mỗi cái tít.

TS VNH tuy từng là phó Ban TG TƯ nhưng mà lại là 1 nhân vật cấp tiến trong đảng. Mình đọc 1 số cuốn sách có nội dung khá nhạy cảm được ông này viết lời tựa, chứng tỏ ông đã diễn biến đến đầu gối rồi! Thế nên mình phải đọc toàn văn bài báo.

Nội dung bài báo đúng như mình dự đoán, thực ra ông Hoàng đang có ý phê phán ngành TG là phục vụ chính trị mà thiếu tính khoa học, nên tính chính trị bị chông chênh (do không dựa trên nền tảng khoa học). Hay nói theo cách PĐ là TG chém gió phét lác, tuyên truyền nhồi sọ chả có căn cứ khoa học gì.

Thực ra cái mong muốn của ông Hoàng là phi thực tế, vì TG mà khai hóa văn minh dựa trên khoa học (lý lẽ, dẫn chứng) thì TG tự diễn biến cmnr!

Ông Hoàng còn tự phê là VN vẫn còn thiếu dân chủ, bằng cách dẫn lời của ông HCM "Nước nhà độc lập mà dân không được hưởng tự do, hạnh phúc thì độc lập cũng chả có ý nghĩa gì"...

Mình để ý, việc mấy ông đảng viên cấp tiến muốn phê phán đảng trên báo chí CM 1 cách công khai là việc cực kỳ khó, khó hơn bọn PĐ chửi bới trên FB vạn lần. Vì thế họ phải cố dùng lời lẽ uốn éo để truyền tải ý đồ tới độc giả. Nếu không để ý thì sẽ không thấy mục đích của người ta. Nhiều khi còn trách oan họ.

Bài báo này được giật tít mang tính kích động AE PĐ nên hơi bị phản ứng ngược. Thôi thì cũng là cách để đo lường phản ứng của anh em, xem ai tay nhanh hơn não, ai là người thận trọng!

Ai khai hóa thì cũng tốt thôi, nhưng với điều kiện là dựa trên khoa học, như mong muốn của ông Hoàng. Nhưng khai hóa kiểu đó là đảng tự tay bóp dái!

Những bài báo thế này nhiều khi nó lộ ra sự bế tắc trong lý luận của các ông đảng viên tự diễn biến. Bởi vì thâm tâm họ muốn cải cách, chỉnh đốn đảng, muốn đảng được lòng dân hơn, tuyên truyền có lý lẽ, thuyết phục quần chúng hơn, thực hiện sứ mệnh khai dân trí. Nhưng làm thế thực ra là góp phần làm đảng đổi màu, không còn là CS nữa. Bởi vì bản chất CS là vì mục tiêu chính trị có thể bất chấp mọi khoa học.

Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu
Một trăm năm đô hộ giặc Tây
Chín mươi năm NHỒI SỌ từng ngày
Gia tài của mẹ, để lại cho con
Gia tài của mẹ, là nước Việt buồn

Link bài báo https://thanhnien.vn/…/90-nam-ngay-truyen-thong-nganh-tuyen…
Chia sẻ:
Post a Comment