Monday, July 15, 2019

Quy tắc ứng xử với anh em bò đỏ

"Tất cả mọi tài khoản FB đều sinh ra có quyền bình đẳng. Mark Zuckerberg cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do tranh luận và quyền không bị block".

Thỉnh thoảng vẫn có anh em bò đỏ vào nhà mình húc, có thể là để bảo vệ chế độ, có thể để bảo vệ VIN..., thường là 2 trong 1. Mình vốn tôn trọng quyền được ngu của các anh em, cũng như tôn trọng quyền được húc của bò, quyền được sủa của chó, đó là nhân quyền và gia súc quyền.

Tuy nhiên, để được hưởng những quyền không ai có thể xâm phạm được đó. Anh em phải chứng tỏ mình có sự bình đẳng về danh tính. Nếu anh em dùng nick FB xịn, có nhân thân rõ ràng, có trên 100 friends, wall có thông tin, có bài viết, tối thiểu 1 tuần 1 stt gì đó, nội dung chim hoa cá gái thiện lành cũng được, miễn là không được trống trơn, thì anh em mới được coi là 1 người ảo trên mạng XH và sẽ được đối xử như với 1 thằng người.

Bằng không, nếu anh em tuyệt đối ẩn danh, wall trống trơn hoặc wall chỉ có stt share link nhảm, có dăm friend...nói chung không đáp ứng được điều kiện trên, thì anh em bị coi là robot, nói cách khác là loài bò (vàng hay đỏ). Những anh em như vậy sẽ được mình cũng như các anh em khác cư xử mặc định là như với loài bò, tức là bị quất roi vào đít, bị làm nhục, hoặc xấu nhất là bị thủ tiêu bằng cách block.

Cũng sẽ có ngoại lệ cho các anh em clone, nếu anh em trình bày có ný nuộn, lịch sự, đại khái là bề ngoài giống bò, nhưng trí tuệ giống người. Thì anh em vẫn được đối xử như với người.

Trong quá trình hoạt động CM chăn bò, mình thấy clone có 2 loại chính, 1 là anh em cán bộ công chức thiện lành, không dám lộ mặt, nhưng lại vẫn muốn hóng và tương tác. Nhiều anh em vẫn có đủ trí tuệ và có văn hóa tranh luận. Nhưng quy tắc ứng xử hay luật an ninh mạng này không phải nhắm đến anh em đó, mà để quản lý anh em bò đỏ và DLV, là thành phần thứ 2.

Loại 2 này, chúng lập ra hàng chục, hàng trăm nick ảo, tuyệt đối ẩn danh, hoặc chỉ lộ mặt với đồng bọn. Thành phần này có cả anh em 47, 68 ăn lương ngân sách, lẫn loại bò đỏ đần độn bị bọn kia chăn dắt. Chúng nó ẩn danh để đi chửi bới cho tiện. Bọn này có thể bị block mà không cần nhắc trước trong chiến dịch tố bò, diệt bò.

Việc mình kéo lê máy chém để diệt bò không làm giảm đi tính nhân văn, tính giáo dục sâu sắc của FB này. Nó chỉ nhằm mục đích đem lại sự công bằng trong tranh luận. Ở ngoài đời, bạn có bao giờ tranh luận với 1 người đeo mặt nạ trong khi bạn đang lộ diện không?

Mấy hôm rồi, có con bò vào nhà mình chửi bới, rồi lại rạch mặt ăn vạ đánh đồng 1 trung tá đã quy hoạch lên tướng, DLV nhân dân, với bọn tinhbong Pín, Phú...trong khi nó là 1 con clone, có đúng 2 friends, wall không có gì! Như thế khác gì 1 con bò rống lên đòi nhân quyền. Mày muốn được đối xử như 1 con người thì mày phải có bộ dạng giống người đã.

1 số anh em dân chủ cải lương chê trách mình là sao lại thịt bò bừa bãi thế, làm mất tính nhân văn? Xin thưa, bọn đã cố tình lập clone đi chửi bới là nó cố tình ngu, ngu do rèn luyện, bọn chúng không đáng được hưởng nền giáo dục phổ cập, miễn phí của mình. 1 số anh em bò đỏ, nhất thời bị ngu do thiếu giáo dục, nhưng vẫn còn tính người, đại khái là ngu khách quan, thì sẽ được ưu tiên giáo dục. Những anh em đó là nạn nhân, còn bọn kia vừa là nạn nhân nhưng cũng là thủ phạm, đáng bị làm thịt.

Với quy tắc ứng xử tưởng chừng sắt máu kể trên, nhưng vẫn có đầy đủ tính khoan hồng cho những anh em lầm đường lạc lối, biết cải tà quy chính, giác ngộ CM. Anh em bị chém chết có thể lập nick khác, thay đổi cách tranh luận cho giống người hơn, để được hưởng quyền tranh luận như những người khác. Anh hi vọng vào quá trình tự diễn biến của các em.

Tùy hoàn cảnh công tác, sẽ có 1,2 con bò được trưng dụng làm giáo cụ trực quan, để minh họa cho bài giảng. Bọn đó sẽ đặc cách được bảo kê cho sống cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ lịch sử.

Chia sẻ:
Post a Comment