Saturday, July 6, 2019

Quán triệt bài phát biểu của trưởng ban tư tuyên giáo


Hai hôm trước, anh Thưởng có bài phát biểu dài 75 phút để quán triệt nghị quyết 35 của BCT. Vì bài phát biểu dài quá nên mình phải viết stt này để quán triệt bài phát biểu quan trọng này của đồng chí Tổng biên tập của các Tổng biên tập. Sợ là anh em bò đỏ thấy bài dài quá đọc đéo hiểu gì, nên mình xin phép tóm tắt và diễn giải 1 số nội dung quan trọng.

Anh Thưởng phân bọn PĐ ra làm 3 loại, quá sơ sài so với mình đã phân loại, nhẽ anh em cán bộ Tuyên giáo chưa nghiên cứu về PĐ sâu bằng mình. Loại 1 là những người nghiên cứu lý luận về kinh nghiệm đấu tranh giữa CNXH và CNTB, có vẻ đây là thành phần trí thức có lý luận. Loại 2 thuộc về khúc ruột ngàn dặm, đại khái là đồng bào Cali. Nhưng 2 thành phần trên chưa làm anh lo ngại bằng chính các đồng chí của mình, là thành phần thứ 3, là đảng viên, thậm chí từng là cán bộ trung cao cấp. Có lẽ anh ám chỉ những người như ông Chu Hảo? Anh đúng là quán triệt tư tưởng HCM.

Hồi CMT8 mới thành công, Tố Hữu từng hỏi bác Hồ:

- Thưa Cụ, một bên thì Tây, một bên thì Tàu, bên nào đáng sợ hơn?

Bác trả lời ngay:

- Tây không đáng sợ, Tàu cũng không đáng sợ. Mà đáng sợ nhất là các chú!

Vì thế, bọn PĐ trí thức cục phân (loại 1) lẫn bọn bò vàng chống cộng cực đoan (loại 2) chả là cái đinh gì về độ nguy hiểm so với các đồng chí đảng viên tự diễn biến, tự chuyển hóa.

"Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cũng yêu cầu làm rõ cơ sở lý luận thực tiễn, phát triển và hoàn thiện hệ thống lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta trong tình hình mới."

Điều này chứng tỏ là điểm yếu nhất của công tác tuyên giáo chính là thiếu lý luận. Đại khái anh em chỉ biết là chúng ta đang đi theo con đường KTTT định hướng xã nghĩa, nhưng hàm lượng thị trường so với xã nghĩa là bao nhiêu thì chưa biết. Chẳng may thị trường quá liều thì thành cmn PĐ, rất là éo le. Mà xã nghĩa quá liều thì lại quay về máng lợn cũ.

Theo anh Thưởng, đồng chí TBT NPT là người có tầm tư tưởng. Như thế là ngang phân với bác Hồ rồi, ngay cả TBT Lê Duẩn, tay che kín cả trời, đánh thắng 2 đế cuốc to, còn chưa có tầm tư tưởng. Chẳng qua đảng mình khiêm tốn nên không sùng bái cá nhân TBT mà coi như công lao chung của đảng.

Mình cho như thế là không nên, 1 lần khiêm tốn bằng 4 lần tự kiêu, ta nên có thêm tư tưởng NPT để phối kết hợp với tư tưởng HCM (đã lạc hậu) thì mới phù hợp với hoàn cảnh mới, khi mà đảng ta bị khủng hoảng về lý luận như hiện nay. Mình đề xuất gọi là tư tưởng lò tôn.

Thật vậy, anh em đảng viên học nghị quyết toàn thấy chơi game với nhắn tin, nghịch iPad, iPhone. Có lẽ phải đưa tư tưởng lò tôn vào 1 vài tựa game để cán bộ dễ quán triệt khi học nghị quyết.

Anh Thưởng có nói đến hiện tượng tư nhân có thể tác động vào cơ quan báo chí. Câu này cạnh khóe, hơi động chạm đến anh tôi, anh các bạn, người mà ai cũng biết là ai đấy, phỏng ạ? Như thế anh tôi là trưởng ban TG hay anh Thưởng là trưởng ban?

Ông Thưởng dẫn trường hợp một đảng viên công tác tại Văn phòng Ủy ban nhân dân TP.HCM đưa hình ảnh nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước lên mạng gọi là tham nhũng, rồi phê phán cả Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, nhưng nhiều tháng không xử lý được.

“Riêng chuyện đó thôi cũng đủ khai trừ Đảng và đuổi khỏi cơ quan. Nhưng mà vì sao mấy tháng nay không làm được? Và điều này gợi lên những suy nghĩ không hay?”, ông Thưởng nói.

Nói cho vuông thì đảng viên X này chính là em Quách Duy, em xã hội của mình! Em Duy đã có 1 mớ stt, chỉ thẳng các đồng chí UV BCT trong đó có cả anh Thưởng và cho là củi dự khuyết! Thế mà em vẫn ngồi chễm chệ ở UBND TP HCM, chả hề hấn gì, lông chân còn chưa rụng. Thế nên mình tin tưởng sâu sắc vào sự anh minh của Thành ủy, UBND TP HCM.

Điều đó chứng tỏ anh Thưởng còn chưa bảo vệ được uy tín cá nhân, thế mà anh lại chỉ đạo đặt trạm thu phí, bốt canh ở xa lộ 6 làn xe, để bảo vệ uy tín cho đảng, nói cách khác là Ban TG còn nuôi cả cá mập để cắn cáp:

“Internet là một xa lộ thông tin, chúng ta cho 4 làn, 6 lan hay 20 làn xe chạy, xe 4, 6, 8 bánh chạy là quyền của chúng ta. Đừng lo tự do internet là ảnh hưởng nhân quyền, tự do ngôn luận gì hết. Cả thế giới đều lo lắng trước sự phát triển của mạng xã hội, truyền thông xã hội”, ông Thưởng bày tỏ; đồng thời, đề nghị từ nay tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, mỗi địa phương chắt lọc đối tượng trên địa bàn, xử lý một vài đảng viên vi phạm, xử lý một vài cá nhân, công dân sử dụng internet, mạng xã hội vi phạm luật An ninh mạng, thì tình hình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chúc em Duy Quách trim cứng đá mềm, tai qua nạn khỏi!

Nhưng câu nói đáng lưu ý nhất của anh Thưởng là câu:

"Trong khi đó, những người làm công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lại thụ động hơn, rơi vào tình trạng phải chờ định hướng, thậm chí là chờ chế độ chính sách và đây là vấn đề cần lưu ý khắc phục sớm."

Câu này chứng tỏ lực lượng 47, 68, KOLs DLV quá yếu kém và xôi thịt, như mình từng nhận định. Tức là anh em luôn phải chờ con đầu đàn cắn định hướng rồi cả đàn mới cắn theo hoặc anh em xôi thịt (KOLs) phải mặc cả giá (chờ chế độ chính sách) thì mới hạ phím để định hướng dư luận, lùa bò. Thế thì địch sao lại thế lực thù địch?

Dương Quốc Chính, stt FB
Chia sẻ:
Post a Comment