Monday, June 10, 2019

Thủ dâm dân tộc và hệ luỵ của nó


Mấy hôm rồi mình viết các stt về lịch sử quan hệ VN-Cam. Mục đích chính là để mọi người hiểu được sự thật bị che giấu. Với người hiểu biết thì khi biết sự thật thì sẽ bình thản đón nhận những thông tin trái chiều với những gì được học. Mình để ý, những ai hiểu biết thì lại thường ít cực đoan hơn những ai thiếu hiểu biết.

Nhưng thực tế mấy hôm rồi, nhiều anh em bò đỏ nhảy chồm chồm vào chửi mình làm nhục tổ tiên, vong nô... Buồn cười nữa là xuất hiện 1 số anh em dân Campuchia cũng lao vào chửi, thủ dâm dân tộc Khmer! Anh em nên nhớ, nếu bố mẹ các bạn có quá khứ trộm cướp thì bạn cũng nên biết, biết để mà rút kinh nghiệm, mà tránh theo truyền thống ông cha. Nếu bố mẹ có tài giỏi thì cũng là điều đáng tự hào, nhưng đừng có chỉ biết thủ dâm mà không chịu phấn đấu.

Tiếc là lâu nay giáo dục VN toàn kiểu tốt khoe xấu che, tất nhiên nước nào cũng vậy, nhưng liều lượng thấp hơn VN, TQ. Điều này tạo ra nguy cơ của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, vì dân chỉ có thông tin 1 chiều. 1 số nước tư bản cũng giáo dục như vậy, như Nhật Bản, nhưng dân Nhật đỡ cuồng hơn vì họ có GD tự do và tự do báo chí, xuất bản. Sách GK không dạy thì dễ dàng đọc được ở bên ngoài, họ vẫn biết được sự thật. Hơn nữa, dân nước họ còn chịu đọc sách, nên sẽ đỡ cuồng.

Theo 1 cuộc điều tra xã hội học bỏ túi của nhà xã hội học, chuyên gia tư vấn tâm sinh lý cho các mẹ bỉm sữa Thu Trang Tran thì đa số anh chị em bò đỏ, bò hồng, cuồng dân tộc vào chửi là anh chị em ít học hoặc trẻ trâu. Điều đó minh chứng cho nhận định bên trên. Càng ngu, càng thiếu hiểu biết, thì càng cực đoan.

Lưu ý là trừ giai đoạn lịch sử hiện đại thì sách sử chính thống VN mới không viết cụ thể, phải tra sách lộn lề (vẫn là nguồn uy tín quốc tế hoặc trong nước) như cuốn Brother enemy hay Hồi ký Trần Quang Cơ. Còn giai đoạn trước, sách sử chính thống, do quốc sử quán soạn, đều viết rất rõ ràng về việc VN xâm chiếm hay thua trận, bị xâm chiếm. Tức là sử thời phong kiến viết khá trung thực các diễn biến thời đó. Những đoạn sử gia bình luận đều được viết tách riêng. Họ bình khá trung thực, không e dè gì hết, dám chê bai vua chúa, quan lại đời trước, không có vùng cấm. Có điều, bọn bò thì cả đời chúng chỉ đọc được hết số chữ trên mảnh giấy báo chùi đít, khi bị táo bón. Nên khi đối diện với sự thật lịch sử là chúng như đỉa phải vôi, như bị tụt quần giữa chợ. Có thằng cu gì, nó bảo mình bịa chuyện Đại Nam xâm lược Chân Lạp!

Ví dụ, giai đoạn Đại Việt thời trần, triều đại hào hùng từng 3 lần thắng quân Nguyên - Mông, nhưng cũng có 3 lần (không nhớ lắm) bị quân Champa đánh chiếm Thăng Long, vua quan cắm đầu chạy cả, thậm chí có vua Trần đi đánh Champa còn bị bắn chết tại trận. Điều này mình có viết ở stt Sự sụp đổ của nhà Trần, trong đó có viết cả về sự bại hoại gia phong của quý tộc triều Trần. Stt đó cũng bị nhiều anh em bò vào chửi lắm! Tương tự vậy, về thời Tây Sơn, mình cũng viết 1 số stt lột truồng sự thật về anh em Tây Sơn, cũng khiến bò đỏ điên cuồng chống phá. Tất cả đều có căn cứ lịch sử chính thống.

Trong khi đó, sử CS của chúng ta hiện nay lại không tách bạch về fact (thực tế) và opinion (quan điểm) của sử gia. Nên độc giả ít hiểu biết sẽ bị lẫn lộn hết, không phân biệt được đâu là những sự việc đã xảy ra (dữ liệu thô), đâu là quan điểm của sử gia và chế độ bơm vá thêm vào. Đó là lý do khiến dân VN và TQ có kiến thức LS rất lệch lạc và tinh thần thủ dâm dân tộc rất cao.

Trên thế giới có nhiều quốc gia dân tộc cũng có quá khứ hào hùng gấp nhiều lần VN, nhưng họ lại không bị cực đoan như người Việt, là do giáo dục cả. Dễ thấy nhất là Đức và Nhật, họ có quá khứ oanh liệt quá đi chứ. Tinh thần dân tộc của họ cũng cao, nhưng ít cực đoan hơn. Tinh thần dân tộc bị lợi dụng, dẫn đến hậu quả bi thảm nhất chính là giai đoạn Đức quốc xã nắm quyền ở Đức và nước Nhật trong thế chiến 2.

Hiện tại, TQ cũng đang có dấu hiệu của chủ nghĩa phát xít, có nhiều dấu hiệu giống nước Đức và Nhật trước thế chiến 2. Lúc đó 2 nước này bị các cường quốc o ép, "cấm vận", nước Đức thì phải gánh chịu nỗi nhục thua trận ở thế chiến 1 và phải bồi thường chiến phí nặng nề. Khi đó, chủ nghĩa dân tộc cực đoan trỗi dậy làm họ phát triển nhanh chóng và muốn thống trị thế giới.

Hiện tại, TQ cũng đang bị Mỹ và phương Tây ép trong thương chiến. Cộng với tính cuồng dân tộc sẵn có của dân Tàu, thì nguy cơ chiến tranh là nhãn tiền.

Ở VN, tinh thần dân tộc cũng được lợi dụng để tạo nên chiến thắng cho phe CS, nhưng không giúp ích gì được cho phát triển kinh tế do VN đi theo đường lối kinh tế sai lầm. Tuy nhiên, cứ có cơ hội là tuyên giáo lại nhồi sọ bò đỏ, ví như việc bơm thổi anh Vịn vương. Coi đó là chuẩn mực về sự vươn lên phát triển kinh tế! Khi đã cuồng dân tộc thì bò coi anh Vượn như lãnh tụ, mọi sai lầm của ảnh đều được bỏ qua hết, tất cả vì mục tiêu phát triển kinh tế.

Anh em bò nên nhớ, nước ta từ xưa đến giờ cũng chỉ hổ báo cáo chồn ở khu vực, bắt nạt xó bếp. Thời hiện đại thì tuy đánh thắng đế cuốc to nhưng cũng chỉ là tự vệ. Đóng góp cho văn minh nhân loại thì không có gì đáng kể. Thế nên anh em gồng vừa thôi, lắc giật ít thôi, giữ sức mà làm việc, học hỏi mà phát triển.

Dương Quốc Chính, post FB
Chia sẻ:
Post a Comment