Tuesday, December 26, 2017

Xin đổi nghề làm DLV


Hôm qua, bài báo nói về 10 ngàn chiến sỹ DLV QĐ có lượng share kỷ lục trên wall nhà mình, đâu gần 30 lượt, chưa kể những người chụp màn hình, vượt xa cả tin anh # bị bắt. Chứng tỏ nghề DLV đang rất được quần chúng quan tâm.

Đấy mới là số lượng DLV QĐ, chắc lương không thể dưới 5 triệu, vì thường có chữ nghĩa thì phải là sỹ quan rồi, mấy cu hạ sỹ quan không đủ trình viết đúng chính tả đâu. Nhưng ngành CA chắc chắn còn 1 đội ngũ tương tự, vì họ là bộ phận trực tiếp giữ gìn an ninh trên mạng. Biên chế chắc cũng không dưới 10ng đồng chí được, lương cũng không thấp hơn mấy.


Lực lượng DLV chuyên nghiệp hơn cả là người của Ban Tuyên giáo, riêng của Thành ủy HN hình như là 900 đồng chí. Như vậy TP HCM phải có cỡ 2000 đ/c, do dân đông hơn, nhiều thế lực thù địch hơn. Cả nước chắc không dưới 2 vạn đồng chí. Như vậy tổng cộng cả nước phải có không dưới 4 vạn chiến sỹ trên mặt trận tuyên truyền. Chứng tỏ nghề này siêu hot.

Với đánh giá thị trường như vậy, trong khi nghề thiết kế KT thì bấp bênh, không ổn định, toàn bị quịt tiền, giá bỉm sữa ngày 1 leo thang, vợ con kêu khóc thảm thiết, nên mình muốn nộp hồ sơ xin chuyển sang làm DLV để có thu nhập ổn định, hàng đêm có giấc ngủ ngon, không lo bị CA bắt.

Cỡ tuổi mình bạn bè làm CA, QĐ đều có lon trung tá, thượng tá lên đến cổ rồi, lương chắc hơn chục chai, rất là ổn định, chưa kể lậu. Giờ mình đề xuất lon trung tá thôi, xin lãnh đạo 1 trung đoàn DLV, hàng ngày online chém FB 8 tiếng để bảo vệ chế độ, đề xuất mức lương 30 triệu/tháng có quá đáng không? Có làm ngân sách suy kiệt không? Mình cam đoan trình chém bằng 1 vạn đồng chí DLV đang lĩnh lương 3 triệu. Nếu cần thì sẽ lập nick clone chém giọng CA, QĐ và TG riêng biệt. Ngoài ra, giờ rảnh rỗi mình đá ngoài bằng cách viết bài nâng bi cho lãnh tụ, lãnh đạo cách doanh nghiệp. Tháng thêm được 50 triệu không? Thời gian rảnh của rảnh thì mới vẽ nhà cửa cho vui thôi.

Anh em nào trong ngành, có kinh nghiệm việc này thì tư vấn cho mình với nhé. Nếu giới thiệu được công việc phù hợp thì mình xin trả tiền hoa hồng bằng nửa tháng lương theo ngạch bậc. Xin cám ơn.

P/S: Nghĩ đi nghĩ lại, mình xin đề xuất hưởng lương chính ủy trung đoàn DLV nhưng chỉ hoạt động đơn tuyến thôi nhé, chứ không lãnh đạo trực tiếp 1 vạn anh em DLV đâu. Sau mấy năm cọ xát thấy anh em DLV 3 củ ngu bỏ mẹ ra, giờ ngồi sửa lỗi chính tả, chỉnh nội dung sai lệch cho 1 vạn anh em thì nhục lắm.

Dương Quốc Chính, stt FB
Chia sẻ:
Post a Comment