Saturday, August 5, 2017

Mong manh dễ vỡ


Nghiệm ra, mình lại bị AE DC (PĐ) block nhiều hơn cả bị bò đỏ và DLV block, mà toàn anh em cộm cán mới đau, chả biết do ăn ở hay dư lào!

Mình vốn lì lợm nên không ảnh hưởng tâm lý bởi mấy vụ persona non grata này, chỉ thấy các AE mong manh quá, làm chính trị chính em mà thế thì khó có tương lai.

Đầu tiên là vụ Lãng Anh, đó là hồi chuẩn bị ĐH đảng, Lãng tích cực tuyên truyền, nâng bi đ/c X, mình mới vào tranh luận phân tích lọ chai đại ý là đ/c X nhất định thua, đ/c Lú (lúc ấy vưỡn) nhất định thắng. Đó không phải tình cảm cá nhân của mình cho bên nào, mà là sự đánh giá dựa trên thực tế và logic mà thôi. Cmt của mình được khá nhiều like, thế là anh Lãng block!

Tiếp theo là vụ Lân Thắng block. Là do Thắng đưa 1 cái ảnh phó Ban TG Hà Nội lên FB, rồi cmt châm biếm, nhưng ảnh lại chụp với 1 cậu em chơi với mình, khá riêng tư (ảnh đã được Thắng che mặt cậu kia, tạm gọi là P). Nhưng ảnh này do P post lên wall nhà mình, tức là có vấn đề cá nhân chút. Mình tag cậu ấy vào xem và P mắng Lân Thắng vì tội lấy ảnh cá nhân ra để cmt này nọ. Thắng cay nên block cả 2 thằng!

Vụ thứ 3 là hôm qua anh Hiếu Gió block mình, vì có bạn quăng cái stt RÚT KINH NGHIỆM SÂU SẮC vào nhà anh ấy. Tất nhiên stt đó có liên quan đến Hiếu, nhưng không hề bôi nhọ. Nhưng Hiếu vẫn block và xóa cmt. Thật khó hiểu?

DLV cộm cán block mình có anh Tư Sang và chị Beo Hồng, lý do cũng là bị mình tụt quần thôi, chứ mình bao giờ cũng lịch sự khi giao tiếp FB! Anh chị này không hề bị mình tụt quần tận nhà, mà chỉ bị mình share stt về để bình luận thôi. Đấy là mình đi tụt quần rất nhiều AE DLV rồi nhé chứ có mấy khi tụt quần anh em DC đâu.

Trên giang hồ FB, mình nể nhất về sự kiềm chế là 2 người, 1 là anh Osin Huy Đức. Anh này bị cả 2 phe chửi bới rất kinh, ở ngay trên wall. Nhưng ảnh chỉ block bọn chửi mất dạy, còn ai có ý trái chiều thì không bao giờ block.

Nhân vật số 2, nổi tiếng không kém, là anh Quang nùn, DLV cuồng đảng số 1 VN. Anh này bị chửi còn ác hơn anh Osin, nhưng hầu như không bao giờ block. Thế mới hay! Đó cũng là bản lĩnh, kiên định với con đường mình lựa chọn.

Đây mới là chém gió trên mạng, chưa phải làm chính trị thật, mà đã mong manh với ý kiến trái chiều thì không ổn, thiếu bản lĩnh chính trị. Như vậy sau này mà có điều kiện để sinh hoạt chính trị thật thì không hiểu các bác này sẽ phản ứng ra sao với phe đối lập? Lại dùng biện pháp độc tài, bỏ tù, chặn báo chí?

Mình luôn ủng hộ việc block những ai chửi bới mất dạy, vô văn hóa, kiểu đầu đường xó chợ. Nhưng việc block ý kiến trái chiều với cách trình bày ôn hòa thể hiện sự bất lực trong tư duy và lý luận.

Dương Quốc Chính, stt FB
Chia sẻ:
Post a Comment