Tuesday, April 25, 2017

Đảng ta đã công nhận QGVN và VNCH là quốc gia độc lập quản lý miền nam Việt Nam


AE DLV, AE AN và AE bò đỏ bơi hết vào đây mà đọc Tạp chí Lý luận chính trị, CƠ QUAN NGHIÊN CỨU VÀ NGÔN LUẬN CỦA HV Chính trị QG HCM (nơi đào tạo đảng viên, các lãnh đạo đảng và NN). Các anh em cán bộ công chức, đảng viên cứ yên tâm tương tác nhé, vì mình share toàn tài liệu siêu chính thống.

Không biết tác giả bài báo này có hóng FB của mình không mà sao viết y chang những gì mình đã khuyến cáo khi phân tích những sơ hở về việc tuyên bố chủ quyền HS và TS của VN. Sơ hở nguy hiểm nhất chính là không công nhận tính chính danh của "Ngụy quyền" là Quốc gia Việt Nam và VNCH! Anh em DLV và bò đỏ quen gọi VNCH là Ngụy thì tự tay tát vào mồm và hô to 100 lần "tiểu nhân đắc tội" nhé. Luận điệu đó của các cô là luận điệu bán nước vì đã phủ nhận chủ quyền HS và TS.

Bài viết này là 18+ do có trích nguồn từ BBC và trang Dân Luận, là 2 trang đang bị firewall!

Trích dẫn: Bài đăng trên Tạp chí Lý luận chính trị số 2-2015

-------------------

Trước năm 1954, trên lãnh thổ Việt Nam có hai chính quyền cùng tồn tại là VNDCCH và QGVN. Cả hai chính quyền này đều tự tuyên bố là chính phủ hợp pháp của Việt Nam và có chủ quyền đối với toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Sau khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết (7-1954), hai chính quyền thực hiện việc quản lý hai miền Nam - Bắc đất nước Việt Nam.

Trên thực tế, cả hai chính quyền đều là hai thực thể chính trị, thỏa mãn các điều kiện để được công nhận là quốc gia: có dân cư ổn định, có lãnh thổ xác định, có chính phủ và có khả năng tham gia vào các quan hệ quốc tế. Như vậy, có thể nói rằng trong khoảng từ năm 1954 đến năm 1975, trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia, VNDCCH và VNCH. Cả hai quốc gia này đều tuyên bố về toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam và khẳng định mong muốn thống nhất Việt Nam nhưng hành xử của hai quốc gia này khác nhau. VNDCCH luôn tuyên bố nguyện vọng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhưng luôn cho rằng việc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là quyền tự quyết của nhân dân hai miền Nam, Bắc và thống nhất đất nước phải được thực hiện thông qua hiệp thương tổng tuyển cử trên phạm vi cả nước.

Trong toàn bộ thời gian tồn tại, cả VNDCCH và VNCH được nhiều nước công nhận, nhưng không có quốc gia nào công nhận đồng thời cả hai quốc gia này. Tuy nhiên, trong lịch sử tồn tại của mình, hai quốc gia VNDCCH và VNCH đã từng được một số quốc gia đề nghị công nhận đồng thời. Ví dụ, tháng 1-1957, Liên Xô đề nghị Liên Hợp quốc công nhận cả hai nước VNDCCH và VNCH làm thành viên. Tuy nhiên, VNDCCH phản đối đề nghị của Liên Xô(6). Ngoài ra, Liên Xô đã hai lần phản đối VNCH gia nhập Liên Hợp quốc vào các năm 1957 và 1958(7). Tháng 8-1975, VNDCCH và Cộng hòa miền Nam Việt Nam đều nộp đơn xin gia nhập Liên Hợp quốc và được 123 nước thuộc Đại hội đồng Liên Hợp quốc bỏ phiếu thuận, không nước nào bỏ phiếu chống, nhưng bị Mỹ phủ quyết. Trung Quốc phản đối Mỹ và tuyên bố rằng hành động của Mỹ là “sự vi phạm toàn diện các quy định rõ rệt của Hiến chương Liên Hợp quốc và các nghị quyết liên quan của Đại hội đồng”. Như vậy, các hành động của Trung Quốc trong giai đoạn 1954 - 1976 đã chứng tỏ rằng Trung Quốc thừa nhận rằng trong giai đoạn này trên lãnh thổ Việt Nam tồn tại hai nhà nước riêng biệt(8).

Như vậy, xét theo luật pháp và thực tiễn quốc tế, mặc dù Hiệp định Giơnevơ chỉ quy định tạm thời chia cắt Việt Nam thành hai miền trong thời gian 2 năm, nhưng thực tế trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia, có thể được xem là độc lập, đó là VNDCCH và VNCH. Hai quốc gia này đã thực thi chủ quyền trên các vùng khác nhau của lãnh thổ Việt Nam. VNDCCH thực thi chủ quyền đối với lãnh thổ đất liền và các đảo nằm ở phía Bắc vĩ tuyến 17 (sông Bến Hải), trong khi VNCH thực thi chủ quyền đối với lãnh thổ đất liền và các đảo, quần đảo nằm ở phía Nam vĩ tuyến 17. Như vậy, các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của VNCH.

(hết trích)

Đọc toàn bộ bài viết sẽ thấy nhiều vấn đề hay ho khác mà lâu nay đảng ta che giấu, không dám viết ra, nay vì vấn đề chủ quyền mà buộc phải công khai.

Còn đây là bài phân tích của mình, còn 1 số stt khác nữa:

Căn cứ pháp lý để đòi Hoàng Sa - Trường Sa

Dương Quốc Chính, stt FB
Chia sẻ:
Post a Comment